Khuyến nghị đầu tư cổ phiếu HUT- Công ty Cổ phần Tasco

1824
Đánh giá của bạn
[Số đánh giá: 7 | Tổng điểm: 4.9]

HUT – Công ty Cổ phần Tasco

Khuyến nghị đầu tư cổ phiếu HUT

HUT được xem là ông trùm trong lĩnh vực BOT. Tuy vậy, trong 3 năm gần đây, tình hình hoạt động kinh doạnh của HUT đi xuống nghiêm trọng, tài chính cũng không thật sự lành mạnh. Giá trị sổ sách của công ty là 11.620 đồng, so với thị giá, HUT đang được giao dịch với P/B = 0.21, rất hấp dẫn cho việc đầu tư giá trị – mua công ty với giá thấp hơn rất nhiều giá trị thực.

Mọi vấn đề nội tại, mọi yếu tố cơ bản, tin tức đều đã phản ánh vào giá của HUT. Hành vi giá đều phản ánh lên đồ thị tạo thành các mô hình. Trước mỗi đợt tăng hay giảm giá mạnh, biểu đồ luôn để lại những dấu vết lớn. Vì vậy, trong phạm vi bài phân tích này, Wikidautu chỉ đưa ra khuyến nghị đầu tư giá trị dựa trên phân tích kỹ thuật.

A – Phân tích kỹ thuật cổ phiếu HUT

Các điểm nhấn trên biểu đồ kỹ thuật tháng của HUT:

  1. Trên chart tuần, sau thời gian 3 năm di chuyển phía dưới mây Ichimoku, giá đã vượt qua mây, hứa hẹn hành trình tăng giá trung hạn.
  2. Tháng 4/2020 tạo nến Bullish Piercing line phát tín hiệu đảo chiều tăng giá dài hạn.
  3. Giá breakout trendline giảm giá dài hạn bằng nến tháng 5/2020 khối lượng rất tốt.
  4. Cũng sau ngần 3 năm liên tục giá di chuyển phía dưới cản động MA10 (chart tháng) thì giá đã vượt lên trên MA10 với khối lượng lớn và đang di chuyển vững chắc phía trên MA10 để tích lũy tạo nền.
  5. Cũng trên chart tháng, giá đang tích lũy phía trên MA10 và MA20, MA10 chuẩn bị cắt lên MA20 và Bolinger bands thắt chặt phát tín hiệu sặp có sự biến động mạnh.
  6. Giá vẫn chưa hồi lên bất cứ mức Fibonacci nào, đồng thời cách rất xa mây Ichimoku.

B – Khuyến nghị đầu tư

– Vùng giải ngân: 2.3-2.4

– Vùng giá cắt lỗ: Đóng cửa tuần thủng 2.3

– Target kỳ vọng: 6.5-6.7

– Rủi ro: – 6.4%

– Lợi nhuận kỳ vọng tối thiểu: 170.8% (2,7 lần)

– Reward/Risk: 27,3

– Thời gian đầu tư dự kiến: 9 – 12 tháng

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, Wikidautu cho rằng HUT đang ở vùng giá đầu tư trung – dài hạn rất tốt. Tuy nhiên, nếu thị trường chung diễn biến theo chiều hướng xấu, nhà đầu tư giá trị có thể phải chấp nhận một mức rủi ro cao hơn với kịch bản giá có thể về mức 2.0 sau đó mới bật lên rất mạnh.

Cảnh báo:

– Những phân tích, nhận định, khuyến nghị của Wikidautu mang quan điểm cá nhân như một ý tưởng có tính chất tham khảo cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng để tự đưa ra quyết và tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

– Không bỏ hết trứng vào một giỏ, một danh mục đầu tư cá nhân nên giữ từ 2 đến 5 cổ phiếu và không giải ngân quá 50% vốn cho một cổ phiếu.

– Những cổ phiếu được khuyến nghị đầu tư trung, dài hạn có thể sẽ không phù hợp với các nhà đầu cơ lướt sóng.

– Các vùng giá khuyến nghị (mua, cắt lỗ, chốt lời) có thể được điều chỉnh lại (update trong Danh mục khuyến nghị) do công ty chi trả cổ tức, phát hành thêm hoặc được Wikidautu thay đổi để phù hợp với diễn biến giá cổ phiếu.

Đánh giá của bạn
[Số đánh giá: 7 | Tổng điểm: 4.9]