Phân tích kỹ thuật cổ phiếu HBC – Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình

1110
Đánh giá của bạn
[Số đánh giá: 2 | Tổng điểm: 4.5]

HBC là công ty thuộc nhóm đầu ngành xây dựng dân dụng. Trong 3 năm gần đây, ngành xây dựng gặp rất nhiều khó khăn, kết quả hoạt động kinh doạnh của HBC đi xuống, cơ cấu tài chính cũng không còn lành mạnh. Tuy vậy, doanh nghiệp vẫn duy trì chi trả cổ tức đều đặn hàng năm.

Mọi vấn đề nội tại, mọi yếu tố cơ bản, tin tức đều đã phản ánh vào giá của HBC. Hành vi giá đều phản ánh lên đồ thị tạo thành các mô hình. Trước mỗi đợt tăng hay giảm giá mạnh, biểu đồ luôn để lại những dấu vết lớn. Vì vậy, trong phạm vi bài phân tích này, Wikidautu chỉ đưa ra khuyến nghị đầu tư giá trị dựa trên phân tích kỹ thuật.

A – Phân tích kỹ thuật cổ phiếu HBC

Các điểm nhấn trên biểu đồ kỹ thuật của HBC:

  1. Trên chart tuần, sau thời gian gần 3 năm di chuyển phía dưới mây Ichimoku, giá đã vượt qua mây, xác nhận hành trình tăng giá trung – dài hạn.
  2. Giá breakout trendline giảm giá dài hạn bằng nến tháng 6/2020 khối lượng rất tốt, retest thành công và đi lên với sự đồng thuận của thanh khoản
  3. Cũng sau 3 năm liên tục giá di chuyển phía dưới cản động MA10 và MA20 (chart tháng) thì giá đã vượt lên trên trên 2 đường này với khối lượng tốt.
  4. Chu kỳ giảm kéo dài 3 năm đã kết thúc bằng nến xác nhận xu hướng tăng dài hạn tháng 12/2020
  5. Trên chart tháng giá đang có khuynh hướng được hút về mây Ichimoku.

B – Khuyến nghị

– Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ trung hạn đối với cố phiếu HBC

– Vùng hỗ trợ: 18.0-18.5

– Vùng giá cắt lỗ: Đóng cửa tuần thủng 16.5

– Vùng chốt lời kỳ vọng: 28-30

Cảnh báo:

– Những phân tích, nhận định, khuyến nghị của Wikidautu mang quan điểm cá nhân như một ý tưởng có tính chất tham khảo cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng để tự đưa ra quyết và tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

– Không bỏ hết trứng vào một giỏ, một danh mục đầu tư cá nhân nên giữ từ 2 đến 5 cổ phiếu và không giải ngân quá 50% vốn cho một cổ phiếu.

– Những cổ phiếu được khuyến nghị đầu tư trung, dài hạn có thể sẽ không phù hợp với các nhà đầu cơ lướt sóng.

– Các vùng giá khuyến nghị (mua, cắt lỗ, chốt lời) có thể được điều chỉnh lại (update trong DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ) do công ty chi trả cổ tức, phát hành thêm hoặc được Wikidautu thay đổi để phù hợp với diễn biến giá cổ phiếu.

Đánh giá của bạn
[Số đánh giá: 2 | Tổng điểm: 4.5]