Người thầy tốt nhất trên con đường đầu tư thành công của bạn

571
Đánh giá của bạn
[Số đánh giá: 6 | Tổng điểm: 4.8]

Ai cũng hy vọng có một người thầy tốt dẫn lối và kiến thiết thành công khi bước chân vào con đường đầu tư tài chính. Có 2 lớp người mà bạn có thể dễ dàng và thường xuyên được nhận những lời khuyên, chỉ dạy trên thị trường từ họ:

1. Những người có kinh nghiệm nhưng chưa chắc thành công

Nhiều người mới và không ít người đã giao dịch lâu năm đều hay vướng phải vết xe đổ: học hỏi, nghe lời khuyên, lời “chém gió” từ những người chưa thành công kể về cách kiếm tiền trên thị trường của họ. Thật tốt nếu đó là học hỏi để tránh những thất bại tương tự như họ từng mắc phải, nhưng thực tế thì hay ngược lại.

2. Các thầy, các chuyên gia tự xưng trên thị trường tài chính

Thêm một lớp người chưa thành công trong việc đầu tư nhưng luôn rất sôi nổi và nổi bật trên thị trường, đó là những người tự xưng là chuyên gia, master, thầy để đi bán các khóa học. Đây mới thực sự là điều tồi tệ với các newbie: một khoản học phí không cần thiết.

Thực tế thì…

1. Tìm được một người đã và đang thành công trên thị trường để học hỏi quả thực rất khó.

Đã thế, người thành công thực sự lại thường im lặng, khiêm tốn, không phô trương. Có một điều chắc chắn chúng ta cần nhớ rằng: Lúa chín cúi đầu, sông sâu tĩnh lặng, người giỏi thực sự luôn im lặng, khiêm tốn, kẻ thiếu năng lực thường ba hoa, phô trương. Thế nên, hầu hết những người bạn gặp, trao đổi và nhận được lời khuyên chỉ là những nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn bạn thôi, chứ chưa chắc đã thành công trên thị trường (nhưng họ thường rất tự tin, cởi mở chia sẽ cách kiếm tiền). Bạn có thể đã sao chép toàn bộ phương pháp, cách giao dịch, thậm chí là đặt lệnh mua bán theo họ. Kiến thức, tư tưởng, tư duy, phương pháp của người khác chưa chắc đã phù hợp với bạn, nhất là khi anh ấy còn đang phải loay hoay với việc làm giàu. Nếu không tự đi bằng đôi chân của chính mình, bạn sẽ không tự quyết được mình sẽ đi về đâu.

2. Để kiếm được một khóa học tốt, một người thầy tốt hiện nay quả thực rất rất khó. Người làm giàu bền vững từ thị trường đã rất hiếm, đã thế họ lại rất hiếm khi bỏ thời gian để đi dạy người khác cách kiếm tiền chỉ để thu về cho mình vài đồng bạc lẻ.

Học tập để mở mang kiến thức là rất tốt nhưng rất nhiều người đã quá lãng phí thời gian và tiền bạc cho các khóa học, các buổi hội thảo rẻ tiền (mà chính họ cũng cảm thấy thất vọng tràn trề sau khi khóa học kết thúc). Nó lấy đi của họ không chỉ tiền bạc, tiềm năng tự phát triển mà còn có thể là tác nhân định hướng tư duy sai lệch, âm thầm giết chết tài khoản, kế hoạch đầu tư và đam mê ban đầu của họ.

Biết được tâm lý ham học hỏi của nhà đầu tư, các thầy, các chuyên gia tự xưng mọc lên như nấm sau mưa. Họ dành phần lớn thời gian và tâm huyết của họ để quảng cáo và tổ chức các khóa học về đầu tư tài chính thay vì ung dung tự tại kiếm tiền từ thị trường. Họ làm giàu từ việc bán khóa học chứ không hẳn từ giao dịch trên thị trường. Vậy họ đang và sẽ dạy bạn cái gì để kiếm tiền từ thị trường?

Vậy nên,…

Nếu bạn chưa tìm được những người thành công để được chia sẻ và học hỏi, đừng thất vọng! Mất tiền cho những khóa học với mớ lý thuyết phổ thông còn đáng thất vọng hơn nhiều.

Đừng mãi kiếm tìm đâu xa xôi, người thầy tốt nhất với bạn chính là thị trường. Bằng cách tự mày mò, rèn luyện thông qua sách, kho kiến thức trên mạng, tài liệu nước ngoài và các trải nghiệm thực tế. Qua thời gian thử thách, với sự kiên nhẫn, tư duy đúng đắn đi kèm nhiệt huyết sẽ là hành trang dẫn lối bạn đi tới sự thành công. Đầu tư tài chính nên là một nghề được mày mò, phát triển, tôi luyện trong sự cô đơn, không ồn ào, không náo nhiệt.

Wikidautu.com

Đánh giá của bạn
[Số đánh giá: 6 | Tổng điểm: 4.8]