Khuyến nghị đầu tư cổ phiếu SKG – Công ty CP Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang

870
Đánh giá của bạn
[Số đánh giá: 2 | Tổng điểm: 5]

SKG – Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang

Khuyến nghị đầu tư cổ phiếu SKG

I – PHÂN TÍCH CƠ BẢN

SKG hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách đường biển.

1. Những điểm nhấn tích cực

– SKG niêm yết từ năm 2014 và chia cổ tức đều đặn với tỷ lệ cao hàng năm.

– Sau 6 năm lên sàn, công ty đã tăng vốn gấp 3,5 lần. Với vốn điều lệ hiện tại hơn 630 tỷ, SKG là doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách đường biển khu vực Tây Nam Bộ.

– Về hiệu quả hoạt động, SKG luôn có hiệu suất sinh lời trên vốn rất tốt trong suốt chặng đường phát triển. Điều đặc biệt là SKG chưa thua lỗ bất cứ một quý nào trong suốt 7 năm qua.

– Về tình hình tài chính, SKG có tài chính rất lành mạnh, không vay nợ, tiền mặt dồi dào, lợi nhuận chưa phân phối lớn, dòng tiền dương.

– Doanh thu tăng trưởng qua các năm.

– Điểm nhấn quan trọng trong kế hoạch kinh doanh năm 2020 là HĐQT đặt kế hoạch lợi nhuận rất khiêm tốn (khoảng 31 tỷ LNST). Hồi đồng quản trị đã lường trước những khó khăn về tình hình dịch bệnh trong năm nay và giá đã phản ánh phù hợp với con số lợi nhuận thấp kỷ lục này.

– Năng lực chuyên chở và mở rộng thị phần của SKG năm nay cải thiện mạnh khi thời gian qua SKG đã mua thêm tàu và mở thêm tuyến mới

– Phú Quốc chính thức trở thành thành phố sẽ là cú hích mạnh hơn cho ngành du lịch và vận tải hành khách.

– Ngành du lịch sẽ hồi phục mạnh mẽ khi thế giới đã có vacxin Covid 19.

2. Những điểm tiêu cực

– Cạnh tranh trong ngành vận tải hành khách ven biển khu vực Tây Nam Bộ 3 năm qua rất khốc liệt dẫn tới lợi nhuận và thị phần của SKG giảm mạnh các năm gần đây.

– Tồn tại rủi ro cạnh tranh trong tương lại với SKG do rào cản gia nhập ngành thấp. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể bị cạnh tranh bởi các tàu địa phương, các hãng bay giá rẻ.

II – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Các điểm nhấn trên biểu đồ kỹ thuật của SKG:

  1. Trên chart tuần, sau thời gian gần 4 năm di chuyển phía dưới mây Ichimoku, giá đã vượt qua mây, đã retest lại mây và đi lên với sự đồng thuận của dòng tiền (thanh khoản), hứa hẹn hành trình tăng giá trung hạn tốt.
  2. Giá breakout hoàn thành mô hình nêm tăng giá dài hạn bằng nến tháng 9/2020 với khối lượng tốt và thanh khoản cải thiện mạnh ở các tháng tiếp theo (sự nhập cuộc của dòng tiền lớn).
  3. Kết thúc chu kỳ giảm giá kéo dài 4 năm bằng việc xác nhận hoàn thành mô hình 2 đáy dài hạn. Chân sóng tăng dài hạn được xác nhận bằng nến tháng 12/2020.
  4. Cũng sau hơn 3 năm liên tục giá di chuyển phía dưới cản động MA20 (chart tháng) thì giá đã vượt lên trên MA20 với thanh khoản thuyết phục (tháng 12/2020).
  5. Dải Bolinger trên chart tháng đã thắt chặt hứa hẹn một sự biến động mạnh về giá trong thời gian sắp tới.
  6. Giá vẫn chưa hồi lên bất cứ mức Fibonacci thoái lui nào, đồng thời cách khá xa mây Ichimoku của chart tháng.

III – KHUYẾN NGHỊ ĐẦU TƯ

SKG là một doanh nghiệp vận tải hành khách ven biển lớn khu vực Nam bộ, có nền tảng tài chính lành mạnh. Giá cổ phiếu đã điều chỉnh rất mạnh từ đỉnh và đã phản ánh tất cả những khó khăn (kể cả kế hoạch kinh doanh sụt giảm năm 2020) mà công ty đang trải qua do cạnh tranh của các hãng tàu nhỏ và dịch bệnh covid-19.

Wikidautu cho rằng, SKG đang bước vào chu ký tăng giá dài hạn (kéo dài bằng năm). Vùng giá hiện tại đủ hấp dẫn, tiềm ẩn ít rủi ro cho các nhà đầu tư giá trị.

– Vùng giải ngân: 10.8 – 11.4

– Vùng giá cắt lỗ: Đóng cửa tuần thủng 9.7

– Target kỳ vọng: 31.5 – 32.5

– Rủi ro: -12.8%

– Lợi nhuận kỳ vọng tối thiểu: 176.3% (2,76 lần)

– Reward/Risk tối thiểu: 14.6 lần

– Thời gian đầu tư dự kiến: 12 – 18 tháng

Cảnh báo:

– Những phân tích, nhận định, khuyến nghị của Wikidautu mang quan điểm cá nhân như một ý tưởng có tính chất tham khảo cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng để tự đưa ra quyết và tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình.
– Không bỏ hết trứng vào một giỏ, một danh mục đầu tư cá nhân nên giữ từ 2 đến 5 cổ phiếu và không giải ngân quá 50% vốn cho một cổ phiếu.
– Những cổ phiếu được khuyến nghị đầu tư trung, dài hạn có thể sẽ không phù hợp với các nhà đầu cơ lướt sóng.
– Các vùng giá khuyến nghị (mua, cắt lỗ, chốt lời) có thể được điều chỉnh lại (update trong DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ) do công ty chi trả cổ tức, phát hành thêm hoặc được Wikidautu thay đổi để phù hợp với diễn biến giá cổ phiếu.
Đánh giá của bạn
[Số đánh giá: 2 | Tổng điểm: 5]